BACGro Mannitol Salt Agar / 10kg
BACGro TM Mannitol Salt agar (MSA) là môi trường chọn lọc và phân biệt được sử dụng để phân lập Staphylococci và phát hiện Staphylococcus aureus.
Chi tiết
Năm 1942, Koch phát hiện ra rằng nồng độ NaCl 7,5% là tác nhân chọn lọc để phân lập Staphylococci. Sau đó, vào năm 1945, Chapman bổ sung nồng độ NaCl 7,5% vào Phenol Red Mannitol Agar và lưu ý rằng việc bổ sung nồng độ Natri Clorua 75 g/Lít dẫn đến ức chế một phần hoặc toàn bộ các sinh vật vi khuẩn khác ngoài Staphylococci1ü. Trong Mannitol Salt Agar (MSA), quá trình lên men mannitol giúp phân biệt giữa các loài Staphylococcal với phenol đỏ làm chất chỉ thị. Staphylococci dương tính với coagulase tạo ra các khuẩn lạc màu vàng và màu thạch đổi từ đỏ sang vàng, và âm tính với coagulase tạo ra các khuẩn lạc màu trắng mà không đổi màu chất chỉ thị phenol đỏ. Pepton và chiết xuất thịt bò đóng vai trò là nguồn dinh dưỡng và vitamin.
Mannitol Salt Agar tuân thủ theo Tiêu chuẩn Dược điển Hoa Kỳ (USP), Dược điển Châu Âu (EP) và Dược điển Nhật Bản (JP).
Phụ kiện sản phẩm
Tìm tài liệu sản phẩm trong Kho lưu trữ tài liệu
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.